Bến Tre chính là tỉnh thuộc chốn Đồng bằng sông Cửu Long, có tiềm năng kinh tế rộng lớn, nhất là cao điểm.

trong những năm gần đây, UBND tỉnh đã đầu tư nhiều dự án xây dựng tỉnh Bến Tre nhằm mục đích tăng cường đi lên kinh tế và phục vụ thị hiếu tất yếu của người dân.

thông tin, địa giới hành chánh tỉnh Bến Tre
Bến Tre đang được xếp thứ 58 về GDP bình quân đầu người và được UBND tỉnh dự án các dự án về thông tin quy hoạch Bến Tre nhằm xúc tiến phát triển kinh tế.

giống như chúng ta sẽ biết Bến Tre là một tỉnh thuộc Đồng bằng dòng sông Cửu Long cũng như có độ dài biển khi là 60km. Tỉnh Bến Tre có hình rẻ quạt, đầu nhọn tọa lạc thượng nguồn cùng với tập hợp kênh rạch chằng chịt.

diện tích tỉnh Bến Tre không thật rộng lớn chỉ tầm 2394,6 triệu km2 và xuất hiện địa giới hành chính:

phía Bắc giáp Tiền Giang

phía Tây và Tây Nam gần kề Vĩnh Long

mặt Nam tiếp giáp Trà Vinh

phía Đông giáp ranh biển Đông

Tỉnh Bến Tre sẽ san sẻ thông tin xây dựng thành phố Hồ Chí Minh Bến Tre với bản vẽ quy hoạch của thành phố Hồ Chí Minh cho năm 2030 và góc nhìn năm 2050.

Bến Tre có 9 bộ phận hành chánh cấp cho huyện và có 164 bộ phận hành chánh cung cấp xã bao gồm 7 thị trấn, 8 phường cũng như 142 xã. dưới đây khi là list huyện, thị của tỉnh Bến Tre:

TP.HCM Bến Tre

Huyện Ba Tri

Huyện Châu Thành

Huyện Bình Đại

Huyện Chợ Lách

Huyện Giồng Trôm

Huyện Mỏ Cày Bắc

Huyện Mỏ Cày Nam

Huyện Thạnh Phú

xây dựng tỉnh Bến Tre
theo nghị quyết cũng như các nhu cầu của đi lên tài chính của tỉnh Bến Tre, tỉnh đang đi lên kế hoạch quy hoạch vào thời kỳ từ thời điểm năm 2011 – 2020. UBND tỉnh sẽ chuyển 7.192 ha đất nông nghiệp chuyển hẳn qua phi nông nghiệp. đồng thời, nhưng vẫn sẽ đảm bảo diện tích S trồng lúa và các khu đất bảo tồn vẫn được bảo vệ sống mức cao nhất.

Tỉnh Bến Tre cũng trở nên dự án mạnh vào nhiều hạng mục về hạ tầng cơ sở như: hạ tầng xã hội, hạ tầng kỹ thuật. bên cạnh đó cũng tăng nhanh những vận hành quy hoạch những khu công nghiệp, điểm công nghiệp gồm nhiều hạ tầng bảo vệ, chế biến, tiêu thụ lúa cũng như các loại chế phẩm nông sản, hàng hóa tại địa phương.

sơ đồ thiết kế Bến Tre

Tỉnh Bến Tre nằm cuối nguồn dòng sông Cửu Long, nằm trong địa điểm địa lý nổi bậc phù hợp mang đến phát triển kinh tế tài chính. Bến Tre năm cách thành phố 87km về phía Tây, qua 2 tỉnh khi là Tiền Giang và Long An. Tỉnh cũng nằm ngay cạnh biển Đông cũng như có chiều dài con đường biển tầm 65 km và nhiều tỉnh Tiền Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long.

đi theo thông tin quy hoạch tỉnh Bến Tre, ngày nay tỉnh Bến Tre có tổng quy hoạch đất thiên nhiên khi là 236.062 héc-ta. bao gồm bao gồm:

173.653 héc-ta diện tích S khu đất dịch vụ mang lại nông nghiệp

62.409 ha diện tích đất phi nông nghiệp

2.733 héc-ta diện tích S khu đất trực thuộc khu bảo tồn thiên nhiên

18.571 ha đất khu đô thị

đất trung tâm du lịch chiếm phần diện tích là 4.147 héc-ta.

theo đó, bản vẽ thiết kế tỉnh Bến Tre đc phân chia giống như sau:

quy hoạch và phát triển đô thị khu vực Tây Bắc TP.HCM Bến Tre

xây dựng khu đô thị nội khu toạ lạc xã Tân Thạch, huyện Châu Thành của tỉnh Bến Tre

nâng cấp hệ thống cơ sở khu vực dọc dòng sông Bến Tre, phường 8, TP Bến Tre

thiết kế và nâng cấp thị trấn Ba Tri, khu đô thị Vĩnh Thành, huyện Chợ Lách…

theo đó, tỉnh sẽ đầu tư mạnh trong các khoản mục đầu tư đến hệ thông hạ tầng hạ tầng, đi lên nhiều khu đô thị mới, những thương mại dịch vụ vận hành Thương mại dịch vụ và vui chơi để phục vụ hoạt động của khách hàng.