Độ PH quan trọng cho sữa rửa mặt thế nào ?
– Độ pH < 7 : Lớp ngoài cũng của biểu bì da có tên gọi là khoa học là “stratum corneum” hay còn gọi là “moisture barrier” – lớp màng ẩm có nhiệm vụ giữ nước cho da và ngăn ngừa các vi khuẩn có hại xâm nhập vào da. Chính vì thế việc làm tổn thương lớp màng này sẽ gây nên các vấn đề về da như da khô, nhạy cảm, mụn, mẩn đỏ…Hơn nữa, việc làm hỏng lớp màng này sẽ còn làm da sản xuất quá mức dầu do muốn sửa chữa lại lớp màng ẩm. Để phục vụ việc ngăn ngừa vi khuẩn, lớp màng ẩm của da mang tính acid với độ pH thấp 4 – 6 để tránh vi khuẩn xâm nhập và phát triển.

Sữa rửa mặt đặc biệt rất quan trong trong việc bảo vệ lớp màng acid của da vì rất nhiều các sản phẩm rửa mặt đều có độ pH cao hơn mức tối ưu gây nên việc pH của da tăng lên sau khi rửa mặt về lâu dài có thể làm hỏng lớp màng này. Tốt nhất sữa rửa mặt nên có độ pH giữa 4 – 6.5. Để kiểm tra sữa rửa mặt của mình các bạn có thể mua giấy quỳ về thử.

– Tránh các thành phần: Menthol, Ethanol, Alcohol, Sodium Laureth Sulfate, Sodium Lauryl Sulfate, một số Essential Oils: Lavender, Peppermint, Lemon, Cinnamon…Tất nhiên là sẽ có loại sữa rửa mặt chứa các chất này nhưng vẫn tốt. Nhưng để an toàn thì các bạn nên tránh những chất này nếu nó nằm ở những thành phần đầu trong bảng thành phần ghi trên sản phẩm vì đây là những thành phần có tính tẩy rửa mạnh hoặc tinh dầu dễ gây kích ứng đặc biệt cho da nhạy cảm.
– Không Gây Khô Căng. Khi sữa rửa mặt làm sạch quá lớp màng ẩm của da bạn thì đừng nghĩ là bị khô quá thì dùng các bước dưỡng sau là được. Bởi vì da tự bảo vệ và tự cấp ẩm đc cho chính nó vẫn là tuyệt nhất. và nếu ảnh hưởng da lâu dài sẽ gây mụn nhọt và nhạy cảm.