Nỗi lo về Bệnh sùi mào gà chưa bao giờ giảm sút ở cả nam và đàn bà vậy định nghĩa về căn bệnh sùi mào gà là gì? Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về bệnh này nhé.

Sùi mào gà là bệnh do virut có tên là Human Papilloma Virus(HPV) dẫn đến. Cả nam và phụ nữ đều có khả năng bị mắc bệnh và lây nhiễm cốt yếu qua con đường tình dục không an toàn nên được xem là một Bệnh xã hội nguy hiểm và nhiều bây giờ.

Xem thêm : mọc mụn nhỏ ở môi


Nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà

- Bệnh lây qua đường tình dục khi xảy ra hoạt động quan hệ tình dục không an toàn với người nhiễm bệnh. Đây là nguyên nhân chính khiến bệnh sùi mào gà phát triển với tốc độ kịp thời như hiện nay.


- bên cạnh đó bệnh có thể lây từ mẹ sang con, xuất hiện ở những người vệ sinh các nhân kém, viêm âm đạo, viêm bao quy đầu và những người có hệ miễn dịch kém.

Xem thêm : chữa sùi mào gà

Thông thường mọi người thường biết lây nhiễm bệnh sùi mào gà là chuẩn y con đường quan hệ tình dục với người mắc bệnh mà không biết rằng có số đông các Nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà khác rất dễ bắt gặp khi chúng ta tiếp xúc với người khác.

Triệu chứng của bệnh sùi mào gà

Sùi mào gà có biểu hiện khác nhau ở nam giới và đàn bà

Sùi mào gà nữ giới:

- Thường có biểu lộ khó phát hiện hơn ở con trai do đặc trưng cấu tạo của bộ phận sinh dục nữ.

Xem thêm : benh sui mao ga o hau mon

- Xuất hiện các vết sùi, mềm, nhô cao như những nhú gai, màu hồng, lâu ngày các vết sùi liên kết với nhau thành từng mảng rộng như những mào gà.

- Sùi mào gà thường ở các vị trí như môi lớn, môi bé, âm vật và ở những bộ phận bên trong khó nhìn thấy như đáy chậu, âm đạo, cổ tử cung, xung quanh niệu đạo. Bệnh thường xuất hiện ở hậu môn, miệng nếu xảy ra hoạt động quan hệ tình dục không an toàn tại những nơi này.

Sùi mào gà ở nam giới:

Thường xuất hiện ở rãnh bao quy đầu, quy đầu, vùng hãm, bao quy đầu, thân vùng kín, da bìu với các biểu hiện tương tự như ở đáng mầy râu. nam giới cũng có thể xuất hiện các nốt sùi ở khu vực miệng, hậu môn nếu có quan hệ tình dục ở những cơ quan này.

Sùi mào gà ở miệng sinh ra mùi hôi thối, rất khó chịu.

Tác hại bệnh sùi mào gà

Sùi mào gà không thể chữa khỏi hoàn toàn mà chỉ có thể ức chế sự vững mạnh của bệnh. Bệnh thường tái phát bất cứ khi nào gặp điều kiện thuận lợi. Sùi mào gà nếu hạn chế chữa trị kịp thời có thể dẫn đến các loại ung thư như ung thư cổ tử cung, âm đạo ở phụ nữ, ung thư tinh hoàn ở đáng mầy râu, bệnh có thể làm phụ nữ đang mang thai bị sẩy thai hoặc sinh con bị một số bệnh bẩm sinh.

Bệnh sùi mào gà phòng ngừa như thế nào?

Bệnh sùi mào gà có thể phòng ngừa bằng cách tiêm vắc xin phòng ngừa virut HPV (virut gây bệnh sùi mào gà) khi đang ở lứa tuổi dậy thì (từ 11 đến 22 tuổi, trước khi có quan hệ tình dục), thuốc dùng được với cả những trường hợp lớn tuổi, đã có quan hệ tình dục hoặc từng mắc bệnh sùi mào gà nhưng hiệu quả mang lại không cao. Ngoài ra để phòng tránh mọi người chỉ nên quan hệ tình dục chung thủy với một người yêu an toàn, sử dụng bao cao su khi giao hợp (nhất là khi quan hệ với đối tượng có nguy cơ cao mắc bệnh như gái mại dâm), không dùng chung đồ dùng cá nhân với người khác, không dùng chung kim tiêm, nếu bị trầy xước trên cơ thể cần phải sát trùng ngay và băng bó cẩn thận.

Cách điều trị bệnh sùi mào gà

Bệnh không chữa khỏi triệt để nhưng thường chữa bệnh để làm bệnh thuyên giảm.

- Đối với sùi mào gà còn nhẹ, có khả năng dùng các thuốc bôi như dung dịch axit trichloaxetic 80-90% hoặc dung dịch podophyllotoxine 20-25%. Chấm trực tiếp dung dịch này lên các vết loét, bệnh khỏi sẽ dùng thêm thuốc một thời gian để tránh bệnh tái phát. Thuốc không được dùng ở những cơ quan bên trong như âm đạo, cổ tử cung, phía trong hậu môn, bên trong quy đầu.

- Với sùi mào gà xuất hiện ở những vùng không thể dùng thuốc, biện pháp để điều trị sùi mào gà là dùng tia laze để đốt cháy trực tiếp các vết sùi.

Tại Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới chúng tôi sử dụng phương pháp mới có tên là ALA-PDT, đạt thành công cao trong việc trị bệnh sùi mào gà, an toàn, không đau đớn, kịp thời và đặc biệt là ít tái phát.

Nếu muốn tìm hiểu thêm về Bệnh sùi mào gà và phương pháp chữa bệnh hết bệnh, bạn đọc có thể liên hệ trực tiếp tại Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới để biết thêm thông tin chi tiết.