Sùi mào gà là bệnh lây lan cốt yếu qua đường quan hệ tình dục ít an toàn và thường xuất hiện ở dương vật của cả nam và nữ. Tuy nhiên, khi lối sống tình dục càng ngày càng thoáng, trào lưu quan hệ tình dục bằng miệng tăng trưởng, cũng là lúc bệnh sùi mào gà ở miệng gia tăng. Vậy bệnh sùi mào gà ở miệng có trình bày gì? Sau đây các thầy thuốc phòng khám Thế Giới sẽ chia sẻ vấn đề này với bạn.

Xem thêm : mọc mụn ở lưỡi là bệnh gì


các biều hiện của bệnh sùi mào gà ở miệng

Sùi mào gà là bệnh do virus HPV gây nên. Đây là một loại virus dẫn đến u nhú truyền vào cơ thể bệnh nhân thông qua đường quan hệ tình dục, hôn hoặc dùng chung đồ dùng cá nhân với người bệnh (bàn chải đánh răng, khăn mặt, khăn tắm...). Trong đó, quan hệ tình dục không dùng biện pháp an toàn là con đường số một gây nên sùi mào gà. Đặc biệt, quan hệ tình dục bằng đường miệng là dễ dàng bị truyền sùi mào gà nhất, bởi đây là cách quan hệ khó thường áp dụng các biện pháp loại bỏ lây lan sùi mào gà nói riêng và các bệnh xã hội nói chung.

Sau khi bạn bổ sung quan hệ tình dục bằng miệng hoặc hôn hoặc dùng chung bàn chải đánh răng với bệnh nhân mắc sùi mào gà, rất có khả năng bạn đã bị lây sùi mào gà ở miệng. Tuy nhiên, ban đầu bệnh chưa bổ sung triệu chứng gì bất thường. nạn nhân ta gọi đây là thời gian ủ bệnh. Thời gian này kéo dài từ 1 - 9 tháng. Tuy không có biểu hiện trong thời gian ủ bệnh, mặt khác người bệnh vẫn bổ sung khả năng lây nhiễm virus HPV dẫn đến bệnh sùi mào gà cho nạn nhân khác.
Sau giai đoạn ủ bệnh, sùi mào gà ở miệng bắt đầu có một số diễn đạt như:

- Lưỡi và amidan trong miệng nạn nhân bệnh bị tê, rát, đau, đồng thời xuất hiện những mảng màu đỏ hoặc màu trắng. Hiện tượng này siêu dễ nhầm lẫn với bệnh viêm vòm họng. Và cực kỳ thường bị người bệnh bỏ qua hoặc tự ý sắm thuốc chữa bệnh viêm họng về uống, nhưng ít thuyên giảm.

Xem thêm : bệnh sùi mào gà ở nam

Xem thêm : phòng khám nam khoa ở tphcm

- Các vị trí trong khoang miệng như: lợi, môi, lưỡi... bắt đầu xuất hiện những mụn đơn lẻ nhỏ như hạt gạo gây lở loét. Các mụn đơn lẻ này kịp thời phát triển lan rộng ra thành từng mảng xù xì, bổ sung màu hồng nhạt hoặc trắng giống như hoa súp lơ hoặc sùi mào gà.

- Ngoài ra, bệnh nhân bị sùi mào gà ở miệng còn kèm theo triệu chứng như: nuốt nước bọt hoặc ăn uống sẽ bị đau, hàm bị đau và sưng tấy.

Tuy nhiên, các biểu lộ trên diễn ra rời rạc làm bệnh nhân thường nhầm lẫn với các bệnh lý khác. Nếu bệnh không được phát hiện và điều trị kịp thời, thường dẫn đến một số biến chứng nguy hiểm như: viêm loét, nhiễm trùng khoang miệng; ăn uống sẽ đau đớn, phiền phức; thậm chí là ung thư vòm họng Nếu để lâu không trị bệnh.

bởi vậy, khi có số biểu hiện bệnh sùi mào gà ở miệng, chúng tôi khuyên bạn nên đến ngay các bệnh viên hoặc phòng khám chuyên khoa để khám và được điều trị kịp thời.

Trên đây là chia sẻ của các thầy thuốc phòng khám Thế Giới về biểu hiện của bệnh sùi mào gà ở miệng. giả dụ còn thắc mắc gì về vấn đề này, bạn hãy gọi điện tới số 08 39 233 666 hoặc chat yahoo để được các thầy thuốc tư vấn trực tiếp.