May đồng phục bảo vệ theo tiêu chuẩn và nghị định thông tư của BCA, các công ty bảo vệ - dịch vụ an ninh khi thành lập phải dưới sự chỉ đạo của ngành CA. Sở dĩ ngành an ninh - bảo vệ là một ngành phải được đào tạo bài bản từ nghiệp vụ cho đến tác phong.

Những tiêu chuẩn phải tuân theo thông tư 08/BCA quy định về trang phục đồng phục dành cho nhân viên bảo vệ. Sau đây là một số tiêu chuẩn cơ bản để giúp công ty bảo vệ hiểu và thực hiện đúng theo thông tư.

1. May đúng đặc điểm của các loại đồng phục bảo vệ

Việc may đồng phục bảo vệ không giống những loại đồng phục khác, những bộ trang phục này luôn có những đặc điểm riêng biệt, và khiến người mặc cảm thấy khỏe khoắn, dễ chịu.

Một số đặc điểm của đồng phục bảo vệ:
  • Màu tối, hoặc màu xanh dương.
  • Rộng, thoải mái.
  • Có logo công ty
  • Có túi rộng trước ngực.
  • Vải chất lượng cao, dễ giặt, nhanh khô, thấm mồ hôi.

Nếu không có gì khác biệt, công ty may đồng phục bảo vệchỉ cần may đúng những đặc điểm này.
Đồng phục bảo vệ luôn có sự khác biệt so với các loại đồng phục khác
2. Kiểu dáng đồng phục bảo vệ

Về kiểu dáng, đồng phục bảo vệ được thiết kế tương tự như các loại trang phục của quân đội, công an. Đây là đặc trưng cũng là sắc thái riêng giúp tôn lên sự uy nghiêm, trang trọng cho những người bảo vệ.

Bên cạnh đó, mốt số đồng phục bảo vệ còn được thiết kế cầu kì như: cầu vai gắn hàm, trên thân áo có găn thêm những dây, túi để đựng: máy móc, bộ đàm….

Túi áo, túi quần trong đồng phục bảo vệ cũng to lớn hơn, thắt lưng to bản và có những chi tiết khác nhau, thể hiện cấp bậc.

3. Chất lượng đồng phục bảo vệ

Xét đến chất lượng, đồng phục bảo vệ luôn có độ bền cao hơn so với những loại đồng phục khác. Đây là yêu cầu bắt buộc khi may đồng phục bảo vệ. Bởi vì những người bảo vệ luôn làm việc trong trường hợp nắng nóng, oi bức, bụi bẩn. Hơn thế, công việc của họ đôi khi phải bê đỡ, váo, trèo tường…. vì thế những bộ đồng phục chất lượng, độ bền cao sẽ giúp họ đảm bảo thực hiện công việc tốt hơn.

Trên đây là những tiêu chuẩn cần thiết để may đồng phục bảo vệ. Ngoài ra tùy vào những doanh nghiệp khác nhau, đồng phục bảo vệ của họ cũng cần có những điểm khác biệt. Đó là những chi tiết mang hình ảnh công ty, logo công ty… và một số chi tiết nhấn mạnh khác. Có những chi tiết này, người bảo vệ vừa thể hiện sự chuyên nghiệp trong trang phục, công ty bảo vệ cũng dễ dàng quảng bá thương hiệu của mình.

Giờ bạn đã biết về những tiêu chuẩn may đồng phục bảo vệ. Muốn hiểu rõ những thông tin này, hãy xem chi tiết ở bài viết tiếp theo.