Với hầu hết số đông các loại thực phẩm, việc chiên nướng cũng sẽ làm suy giảm giá trị dinh dưỡng của chúng. ngoài ra, với một số loại thực phẩm khác lại cần được chiên với cả dầu mới trở nên rất giàu dinh dưỡng hơn. Đó chính là thực phẩm có chứa carotenoid. Carotenoid chính là chất tạo màu rất tự nhiên mà nhiều phát minh cũng đã chứng minh nó có thể làm suy giảm những nguy cơ mắc vài các chứng bệnh mạn tính như về bệnh tim. Khi nấu carotenoid ở trong khoảng nhiệt độ cao, năng lượng từ nhiệt sẽ phá vỡ đi nó, mang lại cơ thể bạn dễ hấp thu các chất này vào máu hơn.
Xem thêm:
· tiêm cằm filler ở đâu đẹp?
· Tin mới nhất: Nâng mũi bằng Filler được thực hiện như thế nào?
Cạnh đó, nếu chiên các loại thực phẩm này có trong dầu thay vì hấp hay nướng, bạn cũng có thể còn thu nhận được phần đông chất đồng thời ngừng thi côngĐây vì carotenoid chính là chất béo hòa tan. Carotenoid là chất có thể nói rất đa dạng trong tự nhiên tuy nhiên trong thực phẩm quý khách thường dùng có khoảng ba loại carotenoid thường gặp là:
- Pro-vitamin A carotenoid như alpha carotene và beta carotene giúp cà rốt và cả khoai lang có màu cam cùng lúc ngừng thi côngĐây, có khả năng nhằm làm giảm chứng thoái hóa điểm vàng do về tuổi tác gây mất thị lực ở người trên 50 tuổi.
- Lycopene khiến cho có màu đỏ cho trái cây như cà chua, bưởi hồng, ớt đỏ… Khoảng trên 80% lượng lycopene người dùng sẽ kết nạp coi xét với các sản phẩm liên quan đến cà chua và cả chất này có thể làm giảm sút nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt, ung thư phổi, bao tử.
- Lutein có ở trong các loại rau xanh đậm như cải xoăn, bắp cải và nó cũng có tác dụng làm giảm sút các chứng bệnh về mắt, ví như như thoái hóa điểm vàng ở chính người già.
Theo các chuyên gia thực phẩm, lượng carotenoid trong cà chua đều có sự kết nối với protein. Khi nấu lên, kết nối này cũng chính bị phá vỡ và bạn cũng có thể hấp thụ chất lycopene gấp bốn lần so với các bằng phương pháp cách nấu bình thường. thế nhưng , carotenoid thuộc nhóm vitamin chất béo hòa tan, nghĩa là nó cũng sẽ hòa tan trong chất béo giả dụ như chất béo của dầu nấu ăn, thay vì hòa tan trong nước như vitamin C hay vài vitamin B.vì vậy, nếu nấu cà chua trong dầu oliu, bạn cũng sẽ tiếp nhận được gấp đôi lượng carotenoid so với cả không dùng dầu. thế nhưng bạn cũng không cần phải dùng quá phổ quát dầu. Khoảng 3-5 g chất béo là đủ để chiên xào, tương đương với một thìa cà phê dầu oliu.