hiện nay , chừng như ai nấy đua nhau mượn stress như là những nguyên cớ, động cơ và thậm chí là có lối thoát cho nhiều với tình huống éo le. Có bệnh thì sẽ có thuốc. Stress nghe có vẻ ghê vậy nhưng thực sự không hẳn là bệnh... Nan y! Chữa lành thì rất khó nhưng "chữa cháy" hay "phòng cháy" lại là không quá nhiêu khê nếu như biết cách đi "pha loãng" cường độ của stress.
Xem thêm:
· Hướng dẫn bi quyet lam dep
· Điểm danh 2 ca sĩ chi nhiều tiền thẩm mỹ: http://www.lamdep.net.vn/diem-danh-2...t-tham-my.html
Thầy thuốc đã có hầu như dày dặn kinh nghiệm với công nghệ rất dưỡng sinh đều nằm lòng bằng cách để "chữa cháy" mỗi khi ngọn lửa stress vừa được dâng cao. Đó là:
- Dùng với đầu ngón tay day khóe mắt, nơi sát với cả xương sống mũi nhằm để ảnh hưởng trên phía thần kinh thị giác.
- Dùng với đầu ngón tay cái luân phiên ấn có với các đầu ngón tay khác trong khoảng vài phút vì nhóm huyệt đã có tên là thập tuyên ở trong 10 đầu ngón tay và có tác dụng ngày nay với hệ thần kinh thực vật, thành phần bao giờ cũng rất nhạy cảm ở trong tình huống stress.
- Cong lưỡi lên trên để đè vào trong vòm miệng cũng có tác dụng tương đồng như cả với 10 huyệt ở phía đầu ngón tay.
- Há miệng thật rộng ít đa dạng lần để giải tỏa được tình trạng co thắt cổ và cả vai, dấu hiệu báo động cho đợt công phá chính của stress.
Thêm khoảng 2 thói quen khác nên nhớ để sau khi thực hiện nếu phải sống chung với cả stress:
- Đừng nằm nướng giả dụ chúng ta khó ngủ. Nếu sắp thao tác vào trong một ngày nhiều công việc thì chúng ta nên dậy sớm. Cố ngồi dậy cho dù đã có cảm giác rất mỏi mệt. Đó chính là cách tận dụng lượng nội tiết tố corticosteroid của về tuyến thượng thận có cao điểm ở trong khoảng 5 giờ đến 7 giờ. Bạn nhờ đó sẽ được làm việc hăng hơn, lâu hơn và dễ ngủ hơn vào trong buổi tối cùng ngày.
- Tập thể dục, chơi thể thao sau khoảng một ngày dài căng thẳng là rất đúng nhưng nên chọn môn để giảm thiểu đụng chạm. thân thể đằng nào cũng chừng như đã quá khổ vì stress, không cần thiết phải tự hành hạ mình thêm trong khoảng giờ giải trí.
Giấc ngủ rất yên bình, tối thiểu là giấc ngủ sâu trong khoảng vài giờ đầu và cảm giác lạc quan khi thức dậy chính là sự khắc tinh của stress. Muốn được như vậy, cơ thể phải có đủ lượng tryptophan - tác nhân để đòn bẩy cho trung khu điều hành với giấc ngủ.