Vitamin E đặc biệt rất có lợi với phụ nữ bởi công dụng để trẻ hóa làn da, ngăn ngừa sự lão hóa và cả oxi hóa. Tuy nhiên, với sử dụng và cả uống vitamin E đúng cách liệu như bạn đã biết
Xem thêm:
· Nên tiêm filler cằm ở đâu?
· Cập nhật tiêm filler cằm giá bao nhiêu
Giúp chị em có được làn da mịn màng
Đối với cả phụ nữ, vitamin E thực sự có một vai trò hết sức quan trọng không chỉ có với sắc đẹp mà cả một sức khỏe. Sự có mặt đầy đủ của các vitamin E trong cơ thể cũng sẽ giúp chị em có được một làn da mịn màng, tươi trẻ, cũng ít nếp nhăn. Thiếu vitamin E, da cũng sẽ bị khô, nhăn nheo, tóc sẽ dễ bị gãy rụng. Chính vì như vậy mà trong các sản phẩm mỹ phẩm dành cho làn da, tóc, vitamin E được các nhà sản xuất đưa vào trong như một yếu tố thu hút được sự chú ý của chị em cũng nhằm tăng doanh số bán hang hơn bởi, là phụ nữ, ai mà lại không muốn có được một mái tóc óng mượt, làn da đẹp thật mịn màng, không lưu giữ những dấu ấn của tuổi tác.
Thực phẩm nào chứa rất nhiều vitamin E?
Vitamin E hiện có hai dạng: thiên nhiên và tổng hợp. Vitamin E thiên nhiên là có nhiều nhất ở trong các loại dầu thực vật mà đứng đầu có thể bảng phải kể đến dầu mầm lúa mì, kế đến nhất là dầu hướng dương. Ngoài ra, vitamin E còn có rất nhiều trong các loại mầm chẳng hạn như: giá đỗ, mầm thóc và xuất hiện với các hàm lượng ít hơn trong các thực phẩm chẳng hạn như: rau xanh, thịt, cá béo, trứng, sữa.
Chế độ ăn hàng ngày liệu có đáp ứng đủ nhu cầu vitamin E của cơ thể?
Nhu cầu vitamin E dành cho người lớn vào khoảng 15mg trong mỗi ngày. Nếu như bạn ăn uống bình thường với cả chế độ ăn có dầu thực vật, với các loại rau xanh, việc đảm bảo được đủ nhu cầu vitamin E thì là không mấy khó khăn. Với những trường hợp rất đặc biệt như: phụ nữ có thai, người bị bệnh ung thư, tim mạch, những người bị khô da mới cần phải tăng cường vitamin E.