Soda Là Gì?
SODA tớ muốn nói ở đây là NƯỚC KHOÁNG CÓ GAS (còn được gọi là sparkling water hay là carbonated water). Hoàn toàn không phải thuộc mấy loại nước ngọt có gas và chứa đường và hương liệu như là Coca Cola hay 7up nhé.
Xem thêm:
· tiêm filler có hại không vậy mọi người?
· Cần được tư vấn: tiêm filler có đau không
Nước khoáng có gas chính là nước tinh khiết rất giàu khoáng chất (như Kali, Magie, Canxi,...) được thêm vào 1 lượng vừa phải với khí carbon để tăng thêm các lợi ích sức khoẻ. Soda có được lượng đường và lượng calo cũng gần như bằng 0 nên lành như nước lọc, thậm chí là so với nước lọc còn tốt hơn vài phần vì có chứa khoáng chất và bicarbonate cũng có khả năng thanh lọc được cơ thể, làm sạch với bộ máy tiêu hóa (dạ dày, đại tràng,...), lượng canxi có ở trong soda cũng giúp cho xương thêm chắc khoẻ hơn, đồng thời giảm đi với cảm giác thèm ăn, từ đó hỗ trợ được giảm cân hiệu quả...
CÁCH DÙNG:
Nếu như nhà bạn có cả thùng soda như tớ:
Mỗi ngày bật khoảng 1 lon để uống, giữ lại khoảng 1 chén nhỏ (khoảng 15-20ml) để ĐẸP, nhớ là lên dùng luôn vì để lâu thì bọt khí bay đi hết cũng sẽ chẳng khác gì uống nước lọc cả. Muốn như để lâu bạn nên cho vào trong chai có nút để và đóng chặt lại, cất vào trong tủ lạnh và dùng hết trong khoảng vài ngày. Sau khi các bạn rửa mặt sạch bằng với sữa rửa mặt, thấm khô, bạn dùng lấy một miếng bông tẩy trang nhúng vào trong chén soda rồi nhẹ nhàng lau ngay lên mặt (như khi bạn dùng với toner). Nếu trong chén hiện vẫn còn dư soda thì cho ra lòng bàn tay rồi vỗ lên mặt khoảng 1 lúc, mặt bạn sẽ căng mọng và sạch thoáng cực kỳ.
Nếu như bạn chỉ có thể mua 1-2 lon soda vào mỗi tuần:
Pha soda cùng với nước lọc sạch theo tỉ lệ 1:1 vào trong 1 chiếc chậu nhỏ (nếu mới làm lần đầu sẽ sợ bị rát, bạn có thể thêm vào nhiều nước hơn đến khi cảm thấy dễ chịu). Rửa sạch mặt sau đó bạn ngâm thẳng mặt vào chậu chứa hỗn hợp nước và soda khoảng 20-30s, không nên để quá hơn. Sau khi ngâm, vỗ nhẹ nước lên làn da vài lần rồi lau khô. Công thức này áp dụng với da dầu khoảng 2 lần/tuần, da khô hay da nhạy cảm 1 lần/tuần nhé.