Phổ biến người thường đổ lỗi cho các loại thực phẩm như sôcôla, khoai tây chiên hoặc các dòng thực phẩm nhiều dầu mỡ khác là tiền căn nguyên gây nên mụn trứng cá. ngược lại các thực phẩm có tính thanh nhiệt dịu mát như sữa, rau xanh, trái cây là “thần dược” hạn chế mụn trứng cá. không những thế, xét dưới góc độ kỹ thuật thì trên thực tiễn chưa có chứng cứ nào cho thấy mụn là do tác nhân từ thực phẩm gây nên.
Xem thêm:
· làm dep tự nhiên ngay tại nhà
· Địa chỉ tiem moi uy tín
Bạn ko nên trang điểm
Đây là 1 vấn đề lớn trong những quan niệm sai lầm về mụn, thỉnh thoảng việc trang điểm còn giúp bạn “ngụy trang”, giấu đi các đốm mụn đáng ghét trên da. Tuy nhiên, bạn cần nhớ lúc điểm trang bạn không nên lạm dụng nó và hãy nhớ chọn mẫu mỹ phẩm không làm tắc nghẽn lỗ chân lông. Hiện trên thị trường sở hữu đầy đủ sản phẩm mà bạn mang thể tuyển lựa.
Mụn là một chứng bệnh truyền nhiễm, lây lan
Không đúng thế, Đó chỉ là tin đồn nhảm, mụn do rộng rãi cỗi nguồn gây ra nhưng chủ yếu là do mất cân bằng hormon. không những thế, mụn chẳng thể lây nhiễm dưới bất cứ hình thức nào, chính do đó thật sai trái nếu như bạn cho rằng bạn phải đoạn tuyệt việc tiếp xúc với những người da bị mụn trứng cá.
Ánh nắng mặt trời là liệu pháp trị liệu cho làn da bị mụn
Ví như chỉ để làn da phơi nắng sở hữu khoảng thời kì ngắn dưới ánh nắng mặt trời thì nó sẽ giúp se bề mặt da bị mụn, đem lại các lợi ích cho da. Ngoài ra, nếu như phơi nắng lâu dài, mang thời điểm ko phù hợp thì sẽ gây nên những hệ lụy xấu vì trong ánh nắng mặt trời luôn với đựng tia cực tím gây hại cho da, tăng tiết dầu trên da, đặc biệt còn là tác nhân gây ung thư da. Tia cực tím sẽ hoạt động mạnh mẽ nhất vào thời khắc trong khoảng 10 giờ sáng tới 4 giờ chiều.
Càng sử dụng phổ quát thuốc trị mụn càng mang đến hiệu quả điều trị mau chóng
Xin kể có bạn rằng thuốc trị mụn luôn cần được kê đơn và hướng dẫn điều trị dưới hướng dẫn của thầy thuốc. Việc tự ý tậu và dùng thuốc hoặc lạm dụng thuốc sẽ dẫn đến hậu quả khôn lường, khiến da dễ mang nguy cơ bị dị ứng. ngoài ra, cần đề cập sở hữu bác sĩ về việc thay đổi dòng thuốc giả dụ trạng thái mụn ko được cải thiện sau trong khoảng 6 – 8 tuần điều trị.