Lô hội là phương thuốc khi không kiểm soát an ninh cũng như chữa trị tác hại của ánh nắng mặt trời hiệu quả nhất, ngay cả khi da đã bị cháy nắng ở cấp độ 2. Nó với tác dụng chữa bệnh lý tưởng trên da và hoạt động như một chất làm mát tự dưng cho làn da của bạn. Lô hội cũng khiến cho giảm viêm và tác hại của những mụn nước bị đổ vỡ ra do nhiệt độ quá cao. Nó hoạt động như 1 chất kết dính cho làn da bằng bí quyết duy trì độ ẩm bên trong. do vậy, khi đã sử dụng các cái gel khác mà da của bạn vẫn bị mất nước, hãy lấy 1 nhánh lô hội và chà xát vào vùng da bị cháy nắng, da sẽ mát ngay và chóng vánh hồi phục. lúc dùng lô hội để trị cháy nắng, bạn ko nên sử dụng các chiếc sữa tắm hay xà phòng với chất tẩy mạnh vì nó sẽ khiến giảm tác dụng của vật liệu này.
Xem thêm:
· Sự thật tiêm filler cằm có hại không
· Địa chỉ độn cằm bằng tiêm filler an toàn và uy tín
2. Túi trà lọc: Từ lâu, chúng ta đã biết đến những ích lợi sức khỏe mà trà xanh mang lại. Bên cạnh đó, những túi trà lọc cũ cũng đừng nên bỏ phí, vì bạn mang thể tận dụng chúng để làm cho đẹp. những túi trà được đóng gói có chứa các chất chống oxy hóa, chống lão hóa và chống viêm, mang tác dụng cực kì hiệu quả trong việc làm cho dịu vùng da bị cháy nắng. ví như vùng bỏng nắng lớn, bạn với thể đun một ấm trà mới, chờ nước nguội rồi dùng nước trà này thoa lên các vùng da bị cháy nắng.
3. Sữa chua
Sữa chua ko chỉ phải chăng cho sức khỏe, giúp giữ giàng vóc dáng cân đối, thon thả gọn mà còn chữa da bị cháy nắng rất hiệu quả. khởi thủy là do sữa chua sở hữu chứa kẽm và axit lactic là các chất mang lại hiệu quả phục hồi thương tổn do ánh nắng mặt trời mang lại. tuy nhiên, chất Pecolene - một chất chống oxy hóa với trong sữa chua sẽ giúp bạn giảm giận dữ của tia cực tím lên da, đồng thời nuôi dưỡng và giúp tái tạo làn da mau chóng lấy lại vẻ khi không ban sơ. Cách thức chữa cháy nắng bằng sữa chua hết sức đơn thuần. Bạn nên sử dụng sữa chua không con đường, lạnh để cho hiệu quả thấp hơn.
- Rửa sạch vùng da bị cháy nắng.
- sử dụng sữa chua bôi 1 lớp mỏng (tốt nhất là sữa chua dính trên nắp hộp sữa chua) lên vùng da cháy nắng.
- Mát xa nhẹ nhõm khoảng 3 phút. Rồi để như thế khoảng 10 phút.
- Rửa lại nhẹ nhõm mang nước lã hoặc dùng khăn ướt lau sạch.