Những chính sách này đã góp phần làm cho thị trường forex bình ổn, một phần USD đã được chuyển hóa thành tiền đồng Việt Nam. Có thể thấy, thị trường vàng trong nước đang bước vào giai đoạn cao trào mới.

Còn Tập đoàn Doji niêm yết giá vàng SJC lúc 8 giờ 54 phút ở mức 36,41 - 36,51 triệu đồng/lượng, nhích nhẹ 10 nghìn đồng/lượng ở chiều mua và tăng 30 nghìn đồng/lượng ở chiều bán so với phiên trước đó. Chuyên gia phân tích vàng vẫn đang tiềm ẩn những rủi ro khó đoán.

Trong đó, giá vàng tăng vọt từ mức 35,83 triệu đồng/lượng - 36,96 triệu đồng/lượng lên sát mốc 40 triệu đồng/lượng -mức cao nhất trong gần 2 năm qua. Các chuyên gia đánh giá, bối cảnh thế giới, thị trường vàng và sự nhanh nhạy của NHNN trong điều tiết thị trường đã giúp tỷ giá ổn định. Trên thế giới, giá vàng giao ngay trên Kitco. Theo lịch trình EIA sẽ công bố báo cáo hàng tháng vào ngày 17/7, trong đó có cả dự báo về sản lượng dầu đá phiếntrong tháng 8/2017.

Đến nay, tỷ giá tương đối ổn định so với đầu năm, thị trường ngoại hối cơ bản ổn định, thanh khoản thị trường tốt, các nhu cầu hợp lý, hợp pháp của tổ chức, cá nhân đều được hệ thống ngân hàng đáp ứng đầy đủ, kịp thời. Giá vàng thế giới đêm qua quay đầu tăng vọt sau 5 phiên giảm liên tiếp sau khi giới đầu tư đón nhận những biến bất ngờ tại Mỹ.