"Tuổi" của tim được dựa trên các nguyên tố nguy cơ như áp huyết cao, béo phì, hút thuốc và tiểu con đường . Theo 1 nghiên cứu cách đây không lâu , sở hữu thể ngăn dự phòng được hơn 50% ca tử vong do nhồi máu cơ tim bằng việc đổi thay chế độ ăn uống.
một chế độ ăn uống lành mạnh giàu trái cây, rau, ngũ cốc nguyên hạt và các protein lành mạnh là điều cần thiết cho thân thể. Hơn nữa, các mẫu thực phẩm có lượng tuyến phố, chất béo bão hòa và ít muối cũng phải trong tầm kiểm soát.
Tìm hiểu thêm:
· Địa chỉ nâng mũi bằng filler đẹp tại đây!
· độn cằm bằng tiêm filler Dr.Hải Lê đẹp và an toàn
các thực phẩm sau có thể giúp trái tim giới trẻ hơn, theo boldsky.
Sô cô la đen
các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người ăn sô cô la đen mang sức khỏe tim mạch tốt hơn những người ko ăn sô cô la đen. Đàn bà ăn 1-2 khẩu phần sô cô la đen chất lượng cao mỗi tuần mang ít hơn 32% nguy cơ mắc bệnh suy tim.
Đậu nành
Đậu nành là nguồn magiê, folate và kali lý tưởng . Những chất này chứa chất dinh dưỡng giúp hạ áp huyết và hỗ trợ sức khỏe tim mạch, giảm nguy cơ bị bệnh tim.
Hồng trà Nam Phi
Hồng trà Nam Phi chứa flavonoid gọi là Aspalathin. Những nghiên cứu cho thấy hợp chất này có thể giúp giữ cho trái tim khỏe mạnh bằng cách giảm những hoóc môn gây căng thẳng có thể kích hoạt cơn đói và thèm chất béo.
Cà chua
Cà chua giàu chất lycopene, chất chống ô xy hóa giúp giảm nguy cơ bệnh tim mạch, thương tổn da và ung thư.
Quả óc chó
Óc chó giàu chất chống ô xy hóa và axit béo omega-3 sở hữu thể khiến giảm nguy cơ mắc bệnh tim.