Lúc đi chung áo mưa sở hữu cha mẹ bé thường có cảm giác không thoả thích và cảm thấy khó chịu bởi áo tơi người to thường rất lụng thụng , phải che cho cả người ngồi trước và ngồi sau nên tác dụng che đậy không tốt , đa dạng khi vẫn khiến bé bị ướt và mang nguy cơ làm bé bị cảm lạnh. Bởi vậy , để chọn 1 mẫu áo tơi con trẻ sở hữu kích thước phù hợp mang bé là điều những bà mẹ cần rất để ý .

Đối có các bé mang độ tuổi từ hai tới 12 tuổi, hiện nay đã có hẳn một mẫu áo tơi trẻ em riêng đươc kiểu dáng với ngoài mặt phổ thông , màu sắc phong phú. Khi bé đạt tới những độ tuổi khác nhau thì ta cũng cần chuẩn bị cho bé những mẫu áo tơi với kích thước khác nhau sao cho phù hợp sở hữu chiều cao của bé. Có những mẫu áo mưa trẻ em trùm đầu, thường ngày chiều dài thân áo khoảng 0.6 tới 1m.Để tạo cảm giác tha hồ cho bé lúc mặc áo mưa bạn nên dựa vào chiều cao và bề dày thân người của từng bé để chọn những mẫu với kích thước khá rộng một tí bởi trong trường hợp nếu bé mặc đồ khá dầy hoặc khoác cặp sách thì các cái áo mưa vừa vặn vẹo sẽ phát triển thành chật chội khó chịu. Dù vậy bạn cũng ko nên chọn kích cỡ quần áo mưa con nít quá rộng bởi tạo cảm giác lụng thụng khi mặc.

Áo mưa bộ (quần riêng, áo riêng) là một sự chọn lọc sáng tạo cho những mẹ. Mẫu áo tơi này rất thuận tiện lúc mặc và sở hữu khả năng bảo vệ bé khỏi mưa rẻ nhất ngay cả khi trời vừa mưa, vừa gió (các chiếc áo mưa trùm đầu thường bị gió thổi phần phật, mưa dễ tạt vào người)