Từ xa xưa, khi nhân loại chưa biết sử dụng máy móc, mỹ phẩm được làm hoàn toàn theo phương pháp thủ công. Người Ai Cập cổ đại đã biết tự làm bút kẻ mắt hoặc các loại nước thơm, người Trung Quốc xưa cũng dùng các loại nước từ hoa tươi để giúp da tươi trẻ. Làm đẹp da và tóc với dầu olive là bí quyết không biết từ bao giờ của phụ nữ Địa Trung Hải. Dưới triều Nguyễn ở Việt Nam, phấn nụ Huế là một bảo bối của Hoàng hậu và các cung tần, mỹ nữ.

Có rất nhiều công thức làm son tại nhà với nguyên liệu dễ kiếm, có nhiều nguyên liệu có ngay trong căn bếp của bạn: như sáp ong làm mỹ phẩm handmade hay dầu dừa làm mỹ phẩm handmade…. Những loại son này đẹp không kém gì son bạn ngoài thị trường.
Son handmake kinh doanh tại nhà là lựa chọn của nhiều bạn trẻ hiện nay bởi tính tiết kiệm từ nguyên liệu đầu vào và các công cụ thu hút khách hàng trên mạng internet đem lại nguồn doanh thu không hề nhỏ.
Hiện nay việc xuất hiện nhiều vấn đề về các sản phẩm mỹ phẩm không đảm bảo chất lượng, hay có chất lượng đảm bảo thì giá khá đắt đỏ. Các sản phẩm làm đẹp từ thiên nhiên đang được nhiều chị em săn đón. Các sản phẩm mỹ phẩm handmade làm sản phẩm từ thiên nhiên và công dụng đem lại tốt. Nhiều chủ shop mỹ phẩm tự chế đã có thu nhập khủng hàng tháng, họ cũng bắt đầu như bạn – kinh doanh tại nhà.
Và bạn hãy bắt đầu kinh doanh tại nhà, tận dụng nguồn khách hàng trên mạng xã hội và xung quanh, sau đó là phát triển rộng hơn khi bạn có vốn. Hãy đảm bảo rằng bạn đủ “kinh nghiệm và hiểu biết” về các mỹ phẩm do chính mình làm ra.

Thực tế là đa phần những người kinh doanh mỹ phẩm handmade thường không có cửa hàng vật lý, họ bán hàng chủ yếu qua mạng, trên trang xã hội là nhiều như Facebook, Twitter, Zalo,…Vì trên mạng có cả triệu người truy cập cùng lúc, các mối quan hệ liên quan rất nhiều, mà mỹ phẩm handmade thì rất cần đến việc quảng cáo thông tin tự nhiên như vậy. Chính những lời truyền tai nhau của mọi người mới là cách mỹ phẩm tự chế tạo dựng thương hiệu và lòng tin nơi khách hàng.
Trên đây là một số lý do khiến kinh doanh mỹ phẩm handmade thực sự gây “sốt” trong thời gian vừa qua, không chỉ vì lợi nhuận kiếm được là cấp lũy thừa mà còn vì khả năng phát triển là rất lớn. Nếu bạn đang cần tìm một ý tưởng kinh doanh ít vốn thì hãy thử tham khảo!

Lợi thế lớn nhất của mỹ phẩm handmade là khả năng kiểm soát công thức và mẫu mã. Bạn có thể tự làm một sản phẩm dành riêng cho bạn, với những nguyên liệu bạn thích, với tỉ lệ bạn muốn. Bạn có thể tự tạo nhãn mác cho sản phẩm bằng cách in ảnh của bạn. Không một hãng mỹ phẩm uy tín nào có thể làm một sản phẩm kem dưỡng trắng da vùng hõm má chỉ dùng trong thời gian từ 5h đến 6h tối cho người da đỏ vào ban ngày đen vào ban đêm và có in hình tự sướng của khách hàng lên mặt trên của hộp kem cách cạnh mười-lăm-mi-li-mét so với thành hộp cả. Chỉ có bạn mới làm được điều này.