Một đôi mắt sáng giúp bạn trở nên long lanh và tươi sáng hơn. Vậy phải làm gì để có đôi mắt sáng? Bạn phải xuyên tập bài thể duc cho mắt ngoài ra bạn phải thường xuyên ăn những loại thực phẩm tốt cho mắt. Và dưới đây sẽ là 4 loại thực phẩm giúp bạn có đôi mắt sáng, khỏe.
1. Rau bina, rau xanh
Trong rau bina có chứa hàm lượng vitamin A, lutein và zeaxanthin cao và đây cũng là những chất rất tốt cho mắt. Vitamin A có tác dụng là bảo vệ giác mạc còn lutein sẽ bảo vệ mắt khỏi tia cực tím và zeaxanthin sẽ góp phần làm cho thị giác phát triển hơn. Vì vậy nếu bạn muốn cải thiện thị lực, phải thường xuyên dùng rau bina cùng với các loại rau khác ví dụ như rau cải xoăn,... Cách sử dụng rau bina tốt nhất là uống nước say rau bina trước khi ăn sáng mỗi ngày.
2. Cá hồi
Thường xuyên ăn cá hồi cũng có thể giúp bảo vệ võng mạc khỏi bị hư hại và nó cũng có tác dụng là ngăn ngừa suy giảm thị lực. Trong cá hồi có chứa rất nhiều axit béo omega-3 làm ngăn ngừa bệnh khô mắt. Axit béo omega 3 cũng có tác dụng ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng liên ở những người trung và cao tuổi. Mỗi tuần hai bữa cá hồisẽ giúp hấp thụ tối đa lượng axit omega 3. Ngoài cá hồi, các loại cá nước lạnh khác như cá mòi, cá trích, cá thu và cá ngừ cũng khiến duy trì sức khoẻ mắt.
3. Cà rốt
Trong cà rốt cũng có chứa rất nhiều beta-carotene, tiền thân của vitamin A. Beta-carotene giúp ngăn ngừa mù đêm, cũng giúp tăng cường sức khỏe giác mạc và bảo vệ các tế bào trong mắt. Trong cà rốt cũng có một lượng lutein cao giúp làm tăng mật độ sắc tố trong võng. Do đó, cà rốt có tác dụng bảo vệ võng mạc và giúp giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng. Không chỉ vậy, trong cà rốt cũng có nhiều chất xơ và kali.
4. Quả việt quất
Quả việt quất có tác dụng hỗ trợ sự hoạt động của mắt thông qua các chất chống oxy hoá, chống viêm, ổn định mạch, ổn định collagen. Thường xuyên ăn quả việt quất sẽ giúp cải thiện tầm nhìn và tăng cường mạch máu ở trong sau mắt. Trong quả việt quất cũng có chứa hàm lượng anthocyanins cao làm hạ thấp huyết áp và chống viêm cũng như có tác dụng ngăn ngừa tắc nghẽn động mạch cung cấp oxy cho võng mạc. Ngoài ra, quả mâm xôi, dâu tằm, dâu tây cũng có tác dụng tương tự quả việt quất.
Muốn có đôi mắt khỏe mạnh mọi người phải thường xuyên sử dụng các loại thực phẩm trên.
Xem thêm tại >>> http://greennewstv.com/doi-song/