Nếu bạn thấy gương mặt bạn xuất hiện khá nhiều mụn cho dù bạn đã chăm sóc rất cẩn thận thì viễm kiểm soát lại những thoái quen hàng ngày sau đây thực sự rất cần thiết cho bạn và bạn nên sớm loại bỏ đi những thói quen này bạn nhé
Tham khảo thêm bệnh giãn mao mạch | hiện tượng giãn mạch máu nên trị như thế nào
Thói quen chạm tay vào da
Chạm tay vào da thường xuyên khiến vi khuẩn tấn công và làm hại da dẫn tới việc da xuất hiện mụn trứng cá. Khi bị mụn trứng cá thì bạn cũng nên lưu ý không được nặn bóp trứng cá khi mà tay chưa sạch sẽ. Từ bỏ thói quen chạm tay lên mặt để hạn chế mụn một cách tốt nhất.
Thói quen lau mồ hôi
Lau mồ hôi là cách tốt nhất để hạn chế tình trạng tắc lỗ chân lông ngày hè, nhưng việc bạn tác động lên da mặt bằng cách lau mồ hôi cũng là cách nhanh nhất để các vi khuẩn có hại tấn công da mặt của bạn. Cách tốt nhất để bạn có thể lau mồ hôi mà không bị vi khuẩn tấn công da là thường xuyên giặt sạch khăn lau mồ hôi, để nơi thoáng mát để vi khuẩn không thể xâm nhập.
Thói quen sử dụng kem chống nắng
Trong kem chống nắng có lượng chất dưỡng ẩm cao giúp da được bảo vệ ngày nắng, nhưng thành phần này nếu tác dụng lên da quá nhiều sẽ khiến da dễ nổi mụn. Lời khuyên cho bạn : Nên sử dụng kem chống nắng khi thật cần thiết.
Đeo kính nhiều và lâu
Khi bạn đeo kính nhiều, bùi bẩn và vi khuẩn sẽ tập trung ở khu vực gọng kính, vùng chữ T trên khuôn mặt sẽ là nơi dễ mọc nhiều mụn nhất. Thường xuyên vệ sinh kính sạch sẽ và hạn chế thói quen đeo kính để ngăn mụn hình thành trên khuôn mặt.
Thói quen bận rộn
Khi mà bạn quá lo nghĩ và bận rộn, trông cơ thể bạn sẽ tiết ra một chất được gọi là Androgen là nguyên nhân gây ra mụn trên mặt. Thường xuyên dành cho mình một khoảng thời gian nghỉ ngơi để lấy lại cân bằng trong cơ thể để hạn chế việc mọc mụn một cách hiệu quả.
Thói quen để mái bắng
Mồ hôi và bụi bẩn sẽ được tích tụ ở khu vực mái bằng này, bạn nên lựa chọn một kiểu tóc thật gọn gàng để hạn chế việc vi khuẩn tấn công da mặt trong những ngày hè này.
Hãy loại bỏ ngay những thói quen không tốt này để có được làn da đẹp bạn nhé