Sau khi sinh các bà mẹ thường rất dễ gặp phải tình trạng da nổi mẩn lên những vết tàn nhang trông rất khó coi. Và bạn có xu hướng già đi sao với tuổi rất nhiều. Hãy cùng tìm kiếm những giải pháp để giải quyết đi căn bệnh này nhé.
>>> Có những loại serum dưỡng trắng da nào tốt nhất.
>>> serum làm trắng da trắng da mặt
Bí quyết trị nám của chị rất đơn giản là sử dụng nghệ tươi giã nhỏ. Sau đó trộn hay ngâm với rượu rồi cho lên lửa đun nhỏ. Sau đó, mình sẽ thu được một hỗn hợp sền sệt.
Hàng ngày, mình dùng hỗn hợp này thoa lên mặt. Sau khoảng 20 phút, mình rửa sạch bằng nước. Cứ kiên trì dùng nước nghệ ngâm rượu này một thời gian dài thì da sẽ hết nám
Ngoài cách ngâm nghệ tươi với rượu để trị nám, chị ấy cũng mách sử dụng nghệ tươi để ngâm vào dấm ăn. Nên ngâm càng lâu càng tốt hay ít nhất cũng phải 1 tháng trở lên.
Sau đó, bạn cứ đổ chén nước nghệ ngâm này ra rửa sạch mặt và lấy bông xoa đều khắp mặt. Chỗ nào có vết thâm thì thoa kỹ hơn. Nên massage để dung dịch ngấm vào da.
Mình thì thuộc làu 2 biện pháp trị nám của chị ấy nên thi thoảng cứ áp dụng song hành nhau. Những tuần đầu tiên mình thoa mặt nạ nghệ ngâm này mỗi ngày. Sau đó, mình giảm xuống 3-4 lần/ tuần. Hiện nay sau khi áp dụng được 4 tháng, mình chỉ thoa 2 lần/ tuần.
Điều quan trọng mà chị em nên nhớ khi thoa nước nghệ ngâm rượu hay dấm trắng để trị nám là nên nhớ bôi kem chống nắng khi ra ngoài nhé.
Những tuần đầu tiên mình thoa mặt nạ nghệ ngâm này mỗi ngày. Sau đó, mình giảm xuống 3-4 lần/ tuần. Hiện nay sau khi áp dụng được 4 tháng, mình chỉ thoa 2 lần/ tuần.
Thoa nước nghệ ngâm tháng đầu có thể chưa thấy cải thiện nhiều. Nhưng chỉ cần thoa liên tiếp 2 tháng là các vết nám cũng bay đi khá nhiều. Sau 3-4 tháng vết nám bay đi khoảng 50%. Với mình đây là điều khá kỳ diệu rồi.
Ngoài thoa nước nghệ ngâm trị nám, mình còn tích cực uống nước atiso để uống thanh lọc cơ thể. Mình thấy biện pháp trị nám này khá đơn giản và hiệu quả, các mẹ thử áp dụng xem sao.
Chúc các chị em thành công với giải pháp hiệu quả này nhé.