Khi lần đầu sử dụng ghế ngồi ô tô cho trẻ chắc chắn sẽ có nhiều bỡ ngỡ. Bạn sẽ đặt ra nhiều câu hỏi và sẽ có rất nhiều người có thể sẽ có cùng vấn đề giống bạn. Mình đã tổng hợp 1 số câu hỏi thường gặp và sẽ giải đáp cho bạn ngay đây. Hãy cùng xem qua để nhận được giải đáp nhé.


Liệu sử dụng ghế ngồi ô tô cho trẻ liệu có an toàn hơn?

  • Mình sẽ đưa ra 1 số thống kê để bạn có thể tự đánh giá về sự an toàn, lợi ích của ghế ngồi ô tô dành cho bé.
  • Theo CDC, một trong những nguyên nhân hàng đầu gây thương tích cho trẻ em là tai nạn xe cơ giới.
  • Tin tốt: báo cáo có 325 trẻ em dưới 5 tuổi được giúp giữ an toàn khi sử dụng ghế ngồi ô tô
  • Tin xấu: Có 59% trường hợp trên xe trong đó ghế ngồi ô tô của trẻ em được sử dụng không phù hợp.
  • Ghế an toàn cho trẻ em phù hợp bảo vệ bé nhiều hơn trong một vụ tai nạn so với dây an toàn.

Con mình nên ngồi ghế ô tô nào?

Điều này sẽ phụ thuộc vào tuổi và kích cỡ của con bạn. Có một số ghế ngồi ô tô được sản xuất dành riêng cho trẻ sơ sinh, có một số ghế được thiết kế theo sự phát triển của con bạn. Tìm giới hạn trọng lượng tối thiểu và tối đa khi lựa chọn ghế xe hơi cho bé. Một số giới hạn trọng lượng ghế xe có thể dao động từ 2.27 kg đến hơn 45.36 kg.

Một đứa trẻ có thể sử dụng ghế ngồi cho bé trong bao lâu?
Ở hầu hết các tiểu bang của Mỹ, trẻ em được pháp luật yêu cầu phải ngồi trên ghế ô tô riêng cho bé cho đến khi 4 tuổi và ngồi ghế phụ cho đến 8 tuổi. Nó cũng thay đổi theo từng tiểu bang. Còn đối ở Việt Nam vì lượng sử người sử dụng ô tô chưa quá nhiều nên chưa có luật nên bạn có thể tham khảo luật của Mỹ để biết độ tuổi bao nhiêu bạn nên đổi ghế cho bé.

Ai có thể giúp bạn cài đặt ghế xe?

Nếu bạn cần hỗ trợ cài đặt ghế xe của bạn, bạn có thể yêu cầu người bán sẽ lắp đặt luôn cho bạn hoặc có thể liên lạc với Kỹ thuật viên, họ sẽ lắp đặt hoàn chỉnh và hướng dẫn bạn sử dụng sao cho đúng cách. Bạn cũng nên xem kỹ những hướng dẫn lắp đặt ghế ngồi ô tô để tránh những lỗi khi sử dụng.
Ghế xe có cần phải đối diện với phía sau?
Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ khuyến nghị trẻ em duy trì phía sau cho đến khi bé nặng ít nhất 18.14 kg. Sẽ có nhiều hỗ trợ và bảo vệ hơn cho đầu và cơ thể của con bạn khi chúng di chuyển.

Khi nào một đứa trẻ có thể dừng sử dụng ghế xe hơi?

Thông thường, bạn nên giữ chúng trên ghế xe hơi cho đến khi chúng đạt đến giới hạn về trọng lượng hoặc chiều cao để sử dụng ghế. Nếu bé quá lớn so với ghế hiện tại của bạn, bạn có thể đổi sang loại ghế nâng sẽ phù hợp hơn. Nếu bé đến tuổi hoặc chiều cao, trọng lượng bắt đầu trưởng thành hơn bạn có thể để bé sử dụng dây an toàn mà không cần sử dụng ghế nữa.

Đây là những câu hỏi mình thấy nhiều bạn quan tâm nhất. Và mong là câu trả lời trên đã giải đáp được những thắc mắc của bạn. Và bật mí thêm nếu bạn đang muốn mua ghế ngồi ô tô cho bé thì hãy ghé ngay Blog giảm giá để lấy mã khuyến mãi nhé.