Sinh nở ảnh hưởng đến việc nuôi con bằng sữa mẹ theo nhiều cách mà hầu hết các gia đình thậm chí không nghĩ tới. Thông thường họ nghĩ về việc sinh không liên quan gì hết đến trải nghiệm cho con bú. Nhưng, phương pháp bạn sinh có ảnh hưởng đến việc chăm sóc em bé của bạn. Dưới đây là một số cách phổ biến nhất mà các yếu tố sinh khác nhau can thiệp vào việc cho con bú.

Thời gian chuyển dạ.
Thời gian chuyển dạ thực sự nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn. Nhưng chúng tôi biết rằng em bé thực sự giúp bạn trong quá trình chuyển dạ này. Vì vậy, quá trình diễn ra trong thời gian dài hay ngắn thực sự có thể làm tăng sự khó khăn khi cho con bú. Điều này có thể là do bạn và bé cảm thấy kiệt sức sau khi sinh, ngay cả khi quá trình diễn ra ngắn vì chung có thể khá khó khăn. Điều này đúng ngay cả khi không có biện pháp can thiệp sử dụng.

Thuốc trong quá trình chuyển dạ.
Các loại thuốc bạn chấp nhận trong chuyển dạ có thể cản trở việc cho con bú, nhưng không phải lúc nào cũng vậy. Rõ ràng, một số khớp nối mẹ / bé bị tiêu biến sau khi sinh bằng thuốc, đặc biệt là gây tê ngoài màng cứng mà không gặp một trở ngại nào cả.

Sự chia cắt sớm giữa mẹ và bé.
Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ (AAP) khuyên bạn nên cho con bú bắt đầu ngay sau khi sinh và tốt nhất là trong vòng 30 phút. Điều nàu là do trẻ sơ sinh của bạn có trạng thái tinh thần tỉnh táo, dễ tiếp thu vào thời điểm này khi việc cho con bú được bé ghi nhớ tốt lên não. Tiếp xúc trực tiếp với bé thực sự có thể tạo được những bước tiến thuận lợi cho quá trình này. Khi mẹ và bé bị tách ra một cách không cần thiết trong giai đoạn này, nó có thể có tác động bất lợi đến việc cho con bú mà không có nguyên nhân.

Tắm bé.
Điều này thực sự rơi vào sự chia cắt sớm, mặc dù có một số nghiên cứu cho rằng mùi nước ối có thể giúp chăm sóc em bé. Đây có thể là một lý do để trì hoãn việc tắm cho trẻ sơ sinh.

Mổ lấy thai.
Phương pháp này đã được chứng minh là gây ra sự chậm trễ trong sản xuất sữa. Mặc dù không phải bà mẹ nào cũng phải trải qua điều đó, nhưng điều đó là bình thường và bạn không nên quan tâm. Sinh mổ sau khi bắt đầu chuyển dạ cũng có thể ít gặp phải điều này hơn so với sinh mổ theo kế hoạch trước khi chuyển dạ.

Trẻ sinh non.
Một đứa trẻ được sinh ra sớm có thể gặp khó khăn hơn trong việc chăm sóc vì thiếu khả năng hút hoặc các vấn đề y tế gây nhiễu khác. Bơm sữa mẹ cho bé lúc này rất có lợi cho đến khi bé có thể bú trưc tiếp. Nếu như bạn sử dụng bơm sữa, bạn cũng cần đến bình ủ sữa để giữ ẩm sữa cho bé.

Lời kết.
Khi bạn mua sắm online, bạn sẽ đến các trang thương mại hàng đầu Việt Nam như Tiki, Lazada, Shopee,… để tìm kiếm sản phẩm mong muốn. Trước khi bạn đến các cửa hàng trên, hãy nhớ ghé qua bloggiamgia.vn để nhận các mã ưu đãi, voucher áp dụng cho các cửa hàng trên nhé.