• Luôn mang trong người khăn/ giấy thấm nước

Khăn giấy là một phụ kiện dường như là không thể nào thiếu trong túi xách của các chị em phụ nữ. Và trong mùa mưa thì nó lại càng quan trọng hơn cả thế, nó còn được xem là “cứu tinh” trong mùa mưa của những đôi giày – có thể giúp thấm bớt nước trên giày và mang đến cho đôi giày của bạn sự khô ráo, sạch sẽ sau khi đi mưa. Cho nên đừng quên mang theo khăn giấy khi đi ra ngoài vào mùa mưa nha.


  • Xử lý giày ngay sau khi đi mưa

Những đôi giày rất mẫn cảm với nước, nếu ít và được hong khô ngay thì không sao, nhưng nếu bị dính nhiều nước lại còn không được hong khô luôn thì sẽ rất nhanh bị ẩm mốc và bốc mùi. Cho nên, sau khi giày bị dính nước mưa, bạn cần phải làm sạch ngay.

- Nếu giày của bạn bị thấm quá nhiều nước mưa thì nên:

+ Đầu tiên bạn cần phải xối sạch qua nước sạch một lần.

+ Sau đó bạn dùng khăn thấm bớt nước đi.

+ Cuối cùng thì bạn đặt giày ở những nơi thông thoáng hoặc đặt ở dưới quạt cho quạt thổi khô. Nếu trời quang mây tạnh rồi thì bạn hãy mang ra phơi nắng nếu có thể.


- Giày của bạn chỉ bị thấm ít nước mưa thì nên:

+ Bạn dùng khăn thấm nước, hoặc lấy giấy trắng/ giấy báo vo tròn sau đó thì nhét vào trong lòng giày để hút ẩm.

+ Cuối cùng thì bạn hãy đặt giày ở những nơi thông thoáng hoặc những nơi có gió thổi.

  • Nên vệ sinh giày thường xuyên

Nước mưa có chứa khá nhiều các bụi bẩn và các chất độc hại ô nhiễm từ môi trường. Cho nên những đôi giày “khỏe” có nghĩa là những đôi giày được bảo quản đúng cách, được vệ sinh thường xuyên và vệ sinh sau mỗi lần sử dụng. Có như vậy sẽ giúp giày của bạn chống lại được các tác nhân có hại gây hư hỏng giày ảnh hưởng.


Nên vệ sinh giày thường xuyên bằng cách:

- Sau khi sử dụng giày mỗi ngày, bạn hãy dùng khăn ẩm để lau giày cho sạch bụi bẩn. Rồi sau đó hãy để giày ở những nơi thông thoáng khoảng độ 60 phút. Cuối cùng là đem giày đặt vào trong tủ hoặc trên kệ giày. (Lưu ý là nên mỗi tuần vệ sinh tủ giày một lần, để tránh mùi hôi, ẩm mốc hoặc bụi bẩn bám lại đó gây ảnh hưởng trực tiếp đến giày của bạn, và nên để thêm gói hút ẩm vào trong giày để tránh giày bị mốc).

- Mỗi tuần bạn hãy mang giày ra phơi, hong nắng (nhớ là đặt ở dưới bóng râm có gió thổi qua) một lần.

  • Bảo quản để giày không bị hôi khi trời mưa

Trong tình trạng ẩm ướt của thời tiết mùa mưa thì rất dễ khiến cho giày của bạn bị bốc mùi. Nhưng chỉ cần bạn dùng 1 trong những cách sau là có thể an tâm về độ sạch và thơm tho của giày.


- Sử dụng bột soda rắc vào bên trong giày rồi để qua đêm để cho soda hút hết mùi một cách hiệu quả.

- Dùng muối bỏ vào 1 bọc nilon rồi để trong lòng đôi giày qua đêm để đánh bay mùi hôi 1 cách nhanh chóng.

- Khử mùi hôi giày bằng giấm táo, bằng cách là dùng khăn khô thấm một ít giấm táo sau đó chà xát thật mạnh vào bên trong giày. Rồi sau đó đem giày đi phơi, chắc chắn bạn sẽ không còn cảm nhận thấy bất kỳ 1 mùi nào khó chịu nào nữa.

- Xịt cồn vào lòng trong của giày để diệt vi khuẩn gây mùi hôi bên trong.

- Đặt gói hút ẩm hoặc than hoạt tịn trong giày qua đêm để hút ẩm, hút mùi.

- Tận dụng các vỏ cam, quýt, bưởi, chanh (khô hoặc tươi cũng được) để vào lòng trong của giày để giày trở nên thơm hơn.

Có được 1 đôi giày vừa ý là không hề dễ, cho nên hãy biết trân trọng và bảo vệ thật tốt đôi giày của mình qua những cách bảo quản giày khi trời mưa như được nói ở trên. Hy vọng qua đây, Ts.Milan đã chia sẻ đến bạn những phương pháp hữu ích để có thể bảo quản được đôi giày của mình bền lâu và luôn khô thoáng, sạch sẽ.

Xem thêm: https://tsmilan.com/goc-tu-van/cach-...ao-got-da.html