Ở nhà bạn cũng có mấy đôi giày cao gót làm bằng da, vậy làm sao để bảo quản tốt chúng? Đừng lo lắng, bài viết ngày hôm nay sẽ chia sẻ cho bạn cách bảo quản giày cao gót da sao cho bền - đẹp cùng thời gian.
  • Bước đi nhẹ nhàng và biết cởi giày đúng cách

Những bước đi không đúng của bạn cũng có thể làm cho giày cao gót của bạn bị hư hại, thế cho nên hãy chú ý những bước đi của mình. Hãy đi từ từ và khoan thai, từ từ một chút mà bước chân xuống đường. Nhưng cũng đừng vì thế mà quá gò bó mình đi nhẹ, đi khẽ để rồi trông tướng đi của bạn thiếu tự tin, thiếu thanh thoát và rất thanh thoát.


Và đặc biệt là nếu bạn có thói quen “không cởi giày bằng tay” mà bạn hay dùng chân này kéo giày chân kia ra thì phải bỏ ngay thói quen ấy ngay lập tức nha. Việc cởi như vậy sẽ khiến cho giày của bạn xuất hiện những vết trầy xước ở thân và còn chưa kể đến việc form giày cũng sẽ dễ dàng bị hỏng một khi bị bạn giằng co, giày xéo nó quá mạnh trong thời gian dài như vậy.
  • Tránh để giày trực tiếp dưới ánh nắng

Có hai vị trí cần “kiêng kỵ” để đặt những đôi giày cao gót da yêu quý của bạn, là nơi có ánh nắng chiếu trực tiếp vào và nơi quá ẩm thấp. Vì những nơi có ánh nắng thì sẽ làm cho giày của bạn bị bong tróc bề mặt “da” nhanh hơn, cũng dễ bị biến dạng hơn; còn nơi ẩm thấp thì lại khiến cho giày của bạn nhanh bị mốc hơn. Nếu có phơi giày vì nó bị ẩm hay dính nước thì chỉ nên phơi ở những nơi thoáng mát, ví dụ như là dưới bóng râm.


Hơn nữa, cũng không nên bọc cẩn thận những đôi giày đã qua sử dụng ở trong túi nhựa, vì túi nhựa sẽ làm đôi giày của bạn nhanh bị ẩm mốc, bong tróc da nhanh hơn. Chỉ nên gói giày khi mà môi trường bảo quản có độ ẩm cao và nhiều bụi bẩn mà thôi.

Cùng với đó, bạn nên thường xuyên kiểm tra đáy và gót giày xem nó có bị hỏng hay bong tróc gì hay không, nếu gót giày của bạn xấu quá thì hãy đổi sớm nhất có thể nếu không nó sẽ bị bong ra lúc nào không hay khi đang đi đường. Bị gãy gót giày khi đang đi không những gây nhiều bất tiện cho bạn mà sẽ còn khiến bạn bị chấn thương.


  • Không nên vệ sinh bằng xà phòng hay xà bông

Tránh vệ sinh giày và giặt giày trực tiếp với các loại hóa chất như là: bột giặt, xà bông hay thuốc tẩy hoặc các chất xử lý khác; vì những loại hóa chất đó rất dễ làm giảm tuổi thọ và thậm chí gây hư hại cho đôi giày cao gót của bạn.

Trên là những chia sẻ về cách bảo quản giày cao gót da luôn bền - đẹp cùng thời gian. Hy vọng những thông tin ở trên sẽ mang đến cho bạn những kinh nghiệm bổ ích trong việc bảo quản, sử dụng giày cao gót da.

Xem thêm: http://tsmilan.com/goc-tu-van/cach-b...bi-o-vang.html