nhờ nhiều động thái can thiệp của nhà nước, môi trường sẽ bình ổn trở lại. nhiều địa phương, giá chỉ Đất Nền không còn không ngừng phi mã mà đi ngang, thậm chí tại nhiều dự án công trình Đất Nền cũng đua nhau chào bán cắt lỗ sâu.

cơn lốc khu đất giảm nhiệt

Sau cơn sốt đất điên đảo, thị trường BĐS TPHCM đang được có dấu hiệu hạ nhiệt. nhiều thời nay, chạy xe dọc Tỉnh lộ 10, qua địa bàn các xã Lê Minh Xuân, Phạm Văn Hai (huyện Bình Chánh), người đi đường không hề phát hiện hàng nghìn cây cối, trụ điện ven con đường dán rậm rạp bảng quảng cáo bán Đất Lô, đủ loại giá bán như lúc trước đây.

theo chân “cò đất” thương hiệu Hùng, PV mang lại khu dân ở Vĩnh Lộc B (xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh) nhằm xem những nền khu đất đã xuất hiện sổ hồng. Trước Tết Nguyên đán, các nền đất này được bán với giá chỉ từ 32-35 triệu đồng/m2 nhưng cũng rất ít thanh toán giao dịch thì nay, dù giảm tầm 600.000 đồng/m2 nhưng vẫn không có ai hỏi thăm.

đi theo Hùng, một vài khu vực khác sống Bình Chánh nếu như bấy lâu nhiều khách hàng không “ngó ngàng” mang lại thì nay “sôi động” trở lại nhưng bản chất không có giao dịch. chính xác, tại xã Bình Hưng (H.Bình Chánh) giá chỉ khu đất đang thanh toán xung quanh mức 65 triệu đồng/m2, trung tâm Trung Sơn ở ngưỡng 140 triệu đồng/m2, xã đa dạng giá chỉ đất đang dần ở mức 40 triệu đồng/m2, xã Vĩnh Lộc A là 30 triệu đồng/m2... nhưng chưa không nhiều ai mua.

xem thêm : Đất Lô Trà Vinh có nên đầu tư hay là không ?

trên dự án S. (xã Phước Kiển, huyện căn nhà Bè, TPHCM), chuyên viên môi giới nơi đây mang đến hay, mấy ngày nay giao dịch giảm rõ rệt. nhiều du khách ký gửi bán nền bên dưới giá bán tình hình chung của địa điểm nhưng chào mãi cũng không có ai mua. Còn dự án công trình Th.N (đường Phạm Hữu Lầu, xã Nhơn Đức, huyện ngôi nhà Bè) biện pháp đây 2 tháng giá bán từ 40-45 triệu đồng/m2 nhưng nay chỉ từ tầm 38 triệu đồng/m2 mà cũng không tồn tại khách mua.

trong lúc đó, trên một điểm nóng về đội giá đất là TP. Thủ Đức, thực trạng cũng giống như. ở những đất phân lô bán nền trên địa điểm phường Phú Hữu giá chỉ đất đã giảm mạnh. cụ thể, nếu như trước đây giá khu đất một số khu phân lô vào hẻm là từ 45-50triệu đồng/m2, nay chỉ với khoảng 40-42 triệu đồng/m2.

điều tra của PV cho thấy, cơn lốc tiến hành giảm nhiệt. giá bán đất trên 5 huyện ven Thành phố mang tên Bác gồm: Bình Chánh, nhà Bè, Hóc Môn, Củ bỏ ra, Cần Giờ đều có xu hướng đi ngang trong 4 tuần qua sau khoản thời gian tăng 3-20% vào quý 1.

Đua nhau mở bán cắt lỗ

không chỉ Đất Nền, căn nhà cũng đua nhau bán cắt lỗ. Chị Trần Nguyên ở Q.5, TPHCM đang được mở bán cắt lỗ căn nhà chất lượng cao E.G. Sài Gòn. theo giới thiệu, căn hộ xuất hiện view nội khu diện tích S 80m2 gồm 3 phòng ngủ, chuyển giao hoàn thành trang dòng thiết bị cao cấp, giá chỉ 4,4 tỷ VNĐ, cắt lỗ 400 triệu đối với thời gian giải pháp đây vài tháng. Chị đến hoặc, do con đang du học ở nước ngoài, dịch bệnh COVID-19 nên không đi làm thêm được, chị đành bán cắt lỗ để sở hữu tiền gửi sang nước ngoài đến con.
ở các tỉnh, những dự án Đất Nền cũng đua nhau chào bán cắt lỗ. nhiều khu vực đc các quý khách chào bán Đất Nền cắt lỗ tập trung ở huyện Bàu Bàng, Dầu Tiếng, thị xã Bến Cát, Tân Uyên của bình dương cũng như huyện Chơn Thành, Hớn Quản, Lộc Ninh, thị xã Phước Long, thành phố Đồng Xoài của tỉnh Bình Phước.

“Cách đây hơn 1 tháng tôi mua lô khu đất 70m2 ở huyện Bàu Bàng (tỉnh Bình Dương) với giá bán 720 triệu đ với hy vọng tiếp tục “lướt sóng” kiếm lời. tuy nhiên, sau khoản thời gian xuống tiền và sẽ chào bán trong 1 tháng nhưng vẫn không hề thấy nhà đầu tư, tôi đành phải chấp nhận bán cắt lỗ với giá chỉ 650 triệu nhằm tịch thu vốn. Chỉ trong thời gian ngắn, tôi lỗ mất 70 triệu khi cố ăn đi theo cơn sốt đất”, chị Nga (ngụ TP. Dĩ An, tỉnh Bình Dương) san sẻ.

Theo anh Nguyễn Văn Đính, Tổng thư ký hiệp hội môi giới BĐS Nhà Đất nước ta, nhờ nhiều động thái can thiệp trong phòng nước, thị trường sẽ bình ổn trở lại. để ngăn cản sốt khu đất, cơ quan quản lý sẽ siết tín dụng Bất Động Sản, thanh kiểm tra việc dùng đất, biến đổi mục đích sự dụng đất ruộng, đất rừng... các tỉnh thành cũng có thể có có xu hướng an ninh các biến động giá thanh toán đất đai khi bị đặt vấn đề quy trách nhiệm đến tổ chức chính quyền địa phương nếu đất không nghỉ nóng.

“Khi ngôi nhà nước quản lý chặt cũng như bỏ ra những Note, người mua cũng bắt đầu bình tĩnh làm môi trường hạ nhiệt hơn”, ông Đính nói.
xem thêm : có nên dự án vào dự án Đất Lô Nền Trà Vinh chưa ?

Ông Mai Văn Phấn, Phó tổng cục trưởng Tổng cục điều hành đất đai, Bộ khoáng sản môi trường đánh giá, sau khoản thời gian nhiều địa phương công khai thông tin, tình trạng sốt khu đất đã có dấu hiệu hạ nhiệt. Ông gọi đây là bài học về quản lý thị trường Bất Động Sản khi do công tác này chưa được thực hiện thấu đáo, dẫn cho thực trạng môi giới lợi dụng, gây nóng thị trường. thời điểm tới, Tổng cục điều hành đất đai tiếp tục chăm sóc điều hành đất trên 26 tỉnh, TP. Hồ Chí Minh.

View more random threads: