Với các nguyên liệu từ thiên nhiên như nghệ tươi, mật ong, dưa chuột,... các bạn gái có thể dễ dàng điều trị sẹo thâm mụn an toàn, hiệu quả đồng thời nuôi dưỡng làn da trắng sáng, không tỳ vết.

Dưa chuột
Hãy thái dưa chuột thành những lát mỏng và đắp chúng vào các vết sẹo thâm. Sau đó chị em để chúng qua đêm. Chỉ sau khoảng một tuần áp dụng liên tục biện pháp này, chị em sẽ cảm nhận sự khác biệt từ những vết sẹo thâm.

Mật ong
Mật ong được xem là nguyên liệu thần dược đối với sắc đẹp. Đối với các vết sẹo thâm mới, chị em sẽ được hoàn toàn chữa khỏi nếu lặp đi lặp lại các biện pháp này thường xuyên.

Nghệ trị thâm
Nghệ từ lâu vẫn thường được dùng để làm mờ sẹo thâm. Tinh dầu nghệ có đặc tính khử mùi hôi và có tính kháng viêm cao nên nó thường dùng để làm hạn chế tình trạng của sẹo thâm. Hãy lấy nghệ tươi giã nhỏ hoặc trộn với mật ong, đắp lên sẹo thâm, để qua đêm và rửa sạch vào sáng hôm sau. Nếu chị em không có nhiều thời gian thì giã nhỏ nghệ, cho một chút rượu trắng, rồi đun cách thủy, sau đó cho vào lọ để dùng dần.

Tỏi
Hãy cắt một nhánh tỏi và sau đó sử dụng nó để chà vào các nốt mụn trứng cá. Tỏi giúp làm mờ sẹo thâmvà ngăn ngừa những vết sẹo thâm mới trong tương lai.

Chanh
Nước cốt chanh đóng vai trò như một chất tẩy trắng tự nhiên, do đó chúng khá hiệu quả để điều trị sẹo thâm. Tuy nhiên, chị em không nên lạm dụng bởi vì các axit citric trong nước chanh có thể gây ra những tác dụng không mong muốn tới làn da của chị em nếu sử dụng lâu dài.

Với các mẹo trị thâm sẹo trên đây, chị em cần kiên trì thực hiện đều đặn để đạt hiệu quả tốt nhất cho làn da. Chúc chị em thành công.